Khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Đắk Nia 22/08/2023 In trang

Gia đình bà H’Nir là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà H’Nir đơn thân, tuổi cao, không có đất canh tác. Bà cùng các con phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây lại.

hinh 1

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông, Chi nhánh Xăng dầu Đắk Nông (Công ty TNHH Xăng dầu Nam Tây Nguyên) trao bảng tượng trưng hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà cho gia đình bà H'Nir

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thông qua các cấp hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chi nhánh Xăng dầu Đắk Nông thuộc Công ty TNHH Xăng dầu Nam Tây Nguyên đã hỗ trợ 70 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Sản xuất- Thương mại dịch vụ Gia Khang Đắk Nông hỗ trợ 8 triệu đồng để gia đình bà H’Nir xây nhà.

hinh 2

Công ty TNHH MTV Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Gia Khang Đắk Nông hỗ trợ 8 triệu đồng cho gia đình bà H’Nir

Ngôi nhà mới dự kiến được xây theo kết cấu nhà cấp 4 có diện tích 52 m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ.

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà sẽ là nguồn động viên ý nghĩa to lớn giúp gia đình bà H’Nir “an cư lạc nghiệp”, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

hinh 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công ngôi nhà