Chương trình bàn giao Nhà Chữ thập đỏ 01/10/2020 In trang

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 30/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cụm thi đua số 1 (Hội Chữ thập đỏ các Quận 1, 3, 5, 10, 11 và Tân Bình) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Trịnh Thị Luyến và hộ gia đình anh Đặng Văn Mỹ tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Về thăm và trao nhà cho các hộ gia đình, đoàn còn hỗ trợ các vật dụng gia đình cho các hộ như quạt, bát ăn cơm, bộ ly chén, nồi cơm điện. 
Được biết, bà Trịnh Thị Luyến, sinh năm 1966 tại xã Nâm N'Dir có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chồng bị ung thư mất năm 2015. Một năm sau, khi nổi đau mất chồng chưa nguôi ngoai thì con trai bà cũng đột ngột qua đời. Từ đấy, một mình bà vất vả nuôi cháu nội ăn học. Hai bà cháu sống vui vẻ cùng nhau trong ngôi nhà xập xệ, chưa đầy 30m2. Đất canh tác ít, để có thêm tiền cho cháu ăn học, bà đi mò cua bắt ốc, làm thuê, làm mướn. Những tưởng cuộc sống hai bà cháu sớm chiều quây quần như thế là đủ hạnh phúc nhưng hè năm 2020 vừa qua, đứa cháu trai của bà do đuối nước nên cũng bỏ bà mà đi. Được sự giới thiệu  và giúp đỡ của chính quyền địa phương, sau khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh khảo sát, với nguồn kinh phí do cụm thi đua số 1 Hôi Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đã xây dựng cho bà Trịnh Thị Luyến được căn nhà trị giá 60 triệu đồng.

Ngôi nhà cũ của bà Trịnh Thị Luyến
Ngôi nhà cũ của bà Trịnh Thị Luyến

Ngôi nhà mới của hộ bà Trịnh Thị Luyến, xã Nâm N'Dir, huyện Krông Nô
Ngôi nhà mới của hộ bà Trịnh Thị Luyến, xã Nâm N'Dir, huyện Krông Nô

 
Còn hộ anh Đặng Văn Mỹ, sinh năm 1967, tại xã Đức Xuyên cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. So với những người khác thì trị tuệ của anh có phần kém hơn. Nhà có 04 người con nhưng có 02 đứa do ảnh hưởng của bố nên cũng nghỉ học sớm, thu nhập chính của gia đình dựa vào vợ anh, chị Lê Thị Phình, chị cũng như bà Luyến, đất canh tác ít nên ai thuê gì chị cũng làm từ cuốc cỏ, bón phân, hái cà phê... để có tiền mưu sinh cho cả nhà. Trước đây, khi đến khảo sát, căn nhà cũ của anh chị không có bất cứ cái gì đáng giá, không tivi, nồi cơm điện... thậm chí đến cả cái chăn đắp cũng không còn lành lặn. Giờ đây với sự giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ, chính quyền địa phương, bà con hàng xóm gia đình anh đã có căn nhà trị giá gần 200 triệu đồng (trong đó 60 triệu đồng từ nguồn Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Cụm thi đua số 1 - Hội Chữ thập đỏ TP.HCM). Anh Mỹ phấn khởi chia sẻ "do đất xây nhà nằm trên cánh đồng nên phải tốn chi phí làm nền, móng nhưng chính quyền địa phương, đặc biệt là được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân xã Đức Xuyên đã đi vận động các doanh nghiệp hỗ trợ thêm cát đá, lực lượng dân quân hỗ trợ ngày công, số tiền còn lại gần 58 triệu là sự giúp đỡ của bà con, hàng xóm. Trước đây khổ quá nhưng giờ có nhà rồi, cả gia đình sẽ cố gắng nhiều hơn". 

Ngôi nhà cũ của gia đình anh Đặng Văn Mỹ
Ngôi nhà cũ của gia đình anh Đặng Văn Mỹ

Một góc bếp của nhà anh Đặng Văn Mỹ
Một góc bếp của nhà anh Đặng Văn Mỹ

Ngôi nhà mới của gia đình anh Đặng Văn Mỹ, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô
Ngôi nhà mới của gia đình anh Đặng Văn Mỹ, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô

Lượt xem: 121

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000024808
  • Đang online: 7
  • Trong tuần: 394
  • Trong tháng: 394
  • Trong năm: 6.592