Bàn giao nhà Chữ thập đỏ hưởng ứng Tháng Nhân đạo 14/06/2021 In trang

Sáng ngày 11/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 03 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Trần Thị Nga, ông Phạm Văn Thân và chị Thị H’Sen trên địa bàn xã. Mỗi căn nhà trị giá 50.000.000₫ từ nguồn hỗ trợ của Cộng đồng Năng đoạn Kim cương - Quỹ DCI do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh phân bổ. Ngoài ra, là nguồn kinh phí đối ứng từ người thân và hộ gia đình.

Trao Bảng tượng trưng cho đại diện gia đình từ nguồn Cộng đồng Năng đoạn Kim Cương - Quỹ DCI

Nhà chị Thị H’Sen cũng giống như nhà hộ bà Trần Thị Nga và hộ ông Phạm Văn Thân là hộ nghèo tại xã Đắk Buk So. Bản thân chị đau ốm thường xuyên, con còn nhỏ, chồng chị là lao động chính trong gia đình. Trước đây gia đình chị ở trong ngôi nhà gỗ xập xệ. Được tin Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí, Uỷ ban nhân dân xã Đắk Buk So đã chỉ đạo Ban tự quản Bon tiến hành họp bình xét và chọn chị Thị H’Sen để hỗ trợ kinh phí xây nhà. Sau đó, vì thương con, mẹ chị ấy đã nhượng lại một phần đất, kêu gọi anh em hỗ trợ thêm để gia đình chị ấy có ngôi nhà khang trang như hiện tại. Ngoài ra, chồng chị ấy cũng bỏ thêm công sức làm ngày làm đêm để đỡ tốn chi phí thuê nhân công. Chị Thị H’Sen xúc động chia sẻ: trước đây cuộc sống rất khó khăn, thường xuyên ốm đau, cả 2 vợ chồng đều không có công việc ổn định nên không có tiền sữa chữa nhà, nhà thì tạm bợ, mưa thì ướt hết phải dùng bạt nilon để che. Được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân hỗ trợ căn nhà khang trang, ấm áp. Từ nay gia đình yên tâm làm ăn, cố gắng thoát nghèo.

Trao quà cho hộ gia đình chị Thị H'Sen