Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông họp lần I - năm 2021 31/08/2021 In trang

Sáng ngày 31/8/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành họp Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông lần thứ I - Năm 2021.
Cuộc họp đã thông qua Quyết định số 771/QĐ-UBND, ngày 03/6/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông. Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông có 08 Chương, 30 Điều .
Tại đây, đồng chí chủ trì cũng đã thông qua Quyết định số 1238/QĐ-UBND, ngày 13/8/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động  và công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông. Theo đó, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021-2026 có 07 thành viên.
Cuộc họp cũng đã tiến hành thảo luận về Quy định quản lý và sử dụng tài sản, tài chính, định mức chi tiêu của Quỹ, cũng như dự kiến danh sách nhân sự Giám đốc, Ban Kiểm soát và phụ trách Kế toán Quỹ.
Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ được hoạt động với mục đích thực hiện hoạt động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai thảm hoạ, sự cố nghiêm trọng, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương cần trợ giúp trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác khi có yêu cầu, Quỹ hoạt động công khai, minh bạch, vì lợi ích cộng đồng, không vì mục đích lợi nhuận.

• Trong tháng: 1.254