Chắp cánh yêu thương - nâng bước em đến trường 28/09/2021 In trang

Thực hiện Kế hoạch về triển khai mô hình "Trường tới trường - kết nối yêu thương", nhân dịp đầu năm học 2021-2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các trường THPT Chu Văn An, THPT Gia Nghĩa tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tại đây, đoàn đã trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng (học kỳ I) từ nguồn hỗ trợ dự án "Bước chân nhỏ" của Câu lạc bộ thiện nguyện Ngàn hạc giấy (Thành phố Hồ Chí Minh).
Dự án học bổng "Bước chân nhỏ" là dự án gây quỹ trong cộng đồng để hổ trợ ước mơ được đến trường của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dưới dạng học bổng dài hạn theo từng học kỳ ở cấp Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa.  Giúp các em hoàn thành hết các bậc học, có kiến thức cơ bản để vào đời.  Có nền tảng cơ bản để tiếp tục hướng đến các bậc học cao hơn (nếu đủ điều kiện). Gói học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt, quần áo, tập sách và học phí của 1 học sinh trong năm học, chia thành 2 phần và trao trong từng học kỳ. Ngoài việc hỗ trợ học bổng, dự án còn tổ chức thêm chương trình quyển sách nhỏ, tủ sách trường học, tặng quà.
Được triển khai từ năm 2019 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ đã tổ chức khảo sát và trao học bổng cho 08 em học sinh tại các trường THPT Đắk G'Long, THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, THPT Chu Văn An, THPT Gia Nghĩa, với tổng giá trị 75.580.000 đồng.
Năm học 2021-2022 bắt đầu thật khác, không có buổi lễ khai giảng năm học, không có tiếng trống trường nhưng không vì thế mà các em học sinh không được đến trường, không được đi học. Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn hy vọng không có đứa trẻ nào phải bỏ học vì lý do tài chính.

Lượt xem: 41

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000022553
  • Đang online: 2
  • Trong tuần: 36
  • Trong tháng: 1.259
  • Trong năm: 4.337