Hỗ trợ bà con Kiều bào bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 02/10/2020 In trang

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, mỗi ngày vẫn ghi nhận hàng trăm nghìn ca mắc mới. Tại Việt Nam, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Tính đến ngày 02/10/2020, đã có 30 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và thu nhập của nhiều người. Đối với bà con Kiều bào đang sinh sống tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia nói riêng, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều hộ gia đình đã mất việc làm khi thực hiện giãn cách xã hội, thu nhập không ổn định.
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách bao đời nay của người dân Việt Nam ta và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tại Công văn số 4745/UBND-NGV, ngày 16/9/2020 về việc triển khai việc hỗ trợ Kiều bào đang gặp khó khăn tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia. Hôm nay, ngày 02/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức trao tặng 54 suất quà cho Kiều bào đang sinh sống tại huyện Semonorom, tỉnh Mondulkiri, Campuchia. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn... nguồn kinh phí được trích từ nguồn vận động ủng hộ đại dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên đoàn tổ chức trao tặng thông qua Ban đại diện Hội Người Khmer - Việt Nam tỉnh Mondulkiri tại cửa khẩu Bu Prăng, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Đại diện các đơn vị trao quà cho Ban đại diện Hội Người Khmer - Việt Nam tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia 02

Tham dự chương trình tặng quà có đại diện văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, Đại tá Phan Quý Vỹ - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Trần Thị Thảo - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đồng chí Trần Thị Tuyết - Ủy viên BCH Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông.
Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.