"Phòng chống nCoV - Đừng quên đi hiến máu" 28/02/2020 In trang

Nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh trong thời điểm sau Tết Nguyên đán (thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm), đồng thời thực hiện tốt việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp. Thực hiện ý kiến của đồng chí Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tại Công văn số 462/CV-BCĐ, ngày 11/02/2020 về việc đẩy mạnh hoạt động HMTN để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra. Từ ngày ngày từ 25 đến ngày 27/02/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương, Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại các huyện Đắk Song, Đắk G’Long và Công an tỉnh.

Tình nguyện viên công an tỉnh tham gia hiến máu

Qua 03 ngày tổ chức tại các đơn vị với thông điệp “Phòng chống nCoV - đừng quên đi hiến máu” và với tinh thần tham gia của tình nguyện viên, sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức tại sự kiện hiến máu “Lễ hội xuân hồng - năm 2020” đã thu hút đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả thu được 1.262 đơn vị máu (đã quy đổi).

Cấp giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên

Cũng tại sự kiện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch như: bố trí địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, phát khẩu trang và chuẩn bị dung dịch rửa tay cho tình nguyện viên.

Phun nước sát khuẩn cho các tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu