Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lời kêu gọi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng 11/04/2020 In trang

Sáng ngày 11/4/2020 tại Công an tỉnh Đắk Nông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an tỉnh, Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, bảo đảm tốt ANTT, đấu tranh trấn áp tội phạm và phòng chống dịch Covid-19 góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại chương trình có 250 cán bộ, chiến sĩ đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Ban Tổ chức đã thực hiện việc hiến máu tình nguyện, tuân thủ nghiêm các quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch, kết quả thu được 218 đơn vị máu (đã quy đổi). Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay dù đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần nhưng hiểu được nguồn máu phục vụ công tác điều trị đang rất khó khăn và khan hiếm nên đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông và đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông tiếp tục tham gia hiến máu.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hiến máu

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền

Giữ đúng khoảng cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng. Đây cũng là hoạt động cấp thiết, nhất là trong giai đoạn khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc đảm bảo nguồn máu cho điều trị.