Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông sơ kết công tác Bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tỉnh 03/07/2020 In trang

Ngày 03/7/2020 tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông, Ban quản lý bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tỉnh (gọi tắt là Ban quản lý tỉnh) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tỉnh 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tại tuyến tỉnh và tuyến huyện đã phục vụ được 88.595 suất cơm, cháo, nui, sữa miễn phí với tổng trị giá 1.169.925.000 đồng. Trong đó: tại tuyến tỉnh là 48.427 suất, tuyến huyện 40.168 suất. Để đạt được kết quả đó, Ban quản lý tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân nhân tỉnh; sự phối hợp, thống nhất cao giữa 03 cơ quan thường trực Ban quản lý tỉnh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh); bên cạnh đó là sự đóng góp công sức của các câu lạc bộ thiện nguyện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, vấn đề nhận được sự quan tâm của các đại biểu là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nguồn thu bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tỉnh đang giảm; sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân giảm.
Để hoạt động bếp ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tỉnh tiếp tục duy trì và phát triển bền vững, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông kính mong các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng quỹ Bếp ăn tình thương. Mọi sự đóng góp ủng hộ xin chuyển về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông - cơ quan thường trực Ban quản lý Bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tỉnh, tổ 2, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Hoặc qua tài khoản 5300201006411 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông.