Nữ Doanh nhân tâm - tài 01/11/2018 In trang

Nói đến chị Nguyễn Thị Kim Phượng, chủ cửa hàng kinh doanh nông sản, vàng, bạc đá quý Tuấn Phượng tại tổ 2, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thì rất nhiều người đã biết bởi chị là một nữ Doanh nhân trẻ, xinh đẹp, năng nổ. Ngoài ra, mọi người còn biết tới chị là một người phụ nữ tốt bụng, nhiệt tình, có tấm lòng nhân hậu, bao dung luôn mở rộng vòng tay cứu giúp các mảnh đời bất hạnh.

Lần đầu tôi gặp chị là trong một chuyến đi vận động quyên góp ủng hộ bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo của tỉnh. Vì mới vào cơ quan nhận công tác nên tôi chưa biết rõ về chị, tôi cũng thường được nghe các anh, chị đồng nghiệp kể về chị - một người phụ nữ làm công tác từ thiện và đã có nhiều đóng góp cho phong trào Chữ thập đỏ. Bếp ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo của tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007, với mục đích cung cấp bữa ăn nhằm giảm bớt khó khăn cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh. Những ngày đầu mới thành lập, Bếp ăn tình thương còn gặp nhiều khó khăn; để có  nguồn lực phục vụ lâu dài, mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng mỗi lần chúng tôi mời tham gia vận động quyên góp ủng hộ cho người nghèo, chị đều nhiệt tình tham gia; chị là người thường xuyên ủng hộ cho bếp ăn với số tiền mặt 6.000.000 đồng/năm. Ngoài ra, chị còn đóng góp lương thực, thực phẩm cho bếp ăn, chị đi gặp những người bạn kinh doanh, các tiểu thương ở chợ để vận động; chị nói chuyện với các tiểu thương không theo một motip hay sách vở nào cả mà chị đã vận động họ với tất cả tấm lòng của mình; chính vì vậy mà những nơi chúng tôi đến, những người chúng tôi gặp, họ đều đồng ý hỗ trợ cho bếp ăn tình thương; ngay cả cô bán rau ở chợ cũng sẵn sàng cho chúng tôi cả gánh rau của cô, dù biết gánh rau ấy có thể là chi tiêu cả ngày của gia đình cô. Họ nói chuyện với chị Phượng với một thái độ rất thân thiện, cởi mở, giống như người thân, bạn bè của chị.

Những lần sau đó tôi đến nhận tiền ủng hộ bếp  ăn theo định kỳ tại cửa hàng kinh doanh của gia đình chị, tôi thấy chị Phượng mở ngăn tủ lấy ra một cuốn sổ, bên trong cuốn sổ chi ghi rất chi tiết, cụ thể ngày tháng các khoản chi  ủng hộ và đối tượng trợ giúp. Qua trao đổi tôi được biết, ngoài việc ủng hộ cho bếp ăn, chị còn trợ cấp cho 25 người người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi...trên địa bàn thị xã với số tiền 550.000đ/tháng; hỗ trợ cho Hội Người mù tỉnh Đăk Nông và Hội người mù huyện Cư jut 20.000.000đ/năm; hỗ trợ cho những gia đình có người thân qua đời không có điều kiện mai táng; hỗ trợ làm nhà cho người nghèo.... Khi tôi hỏi về số tiền trợ giúp Chị chỉ cười và nói chị muốn giúp với tấm lòng không mong thành tích nên chị không trả lời.

Tôi nhận ra rằng, để kiếm ra đồng tiền thì rất vất vả và cực khổ là mồ hôi, là nước mắt, đặc biệt đối với một người làm kinh doanh như chị Phượng “thương trường như chiến trường” nhưng chị ấy đã không hề tiếc khi những đồng tiền ấy lại cứu giúp những cuộc sống khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, đấy mới là niềm vui, là hạnh phúc thật sự.

Để kịp thời động viên, khích lệ chị trong tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong những năm qua, Chị đã được tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông tặng nhiều Bằng khen, giấy khen... Có thể nói những đóng góp của chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã mang lại hiệu quả thiết thực trong các phong trào nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực trong phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động
 

Lượt xem: 51

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000013333
  • Đang online: 49
  • Trong tuần: 47
  • Trong tháng: 818
  • Trong năm: 2.477