Phong trào Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp ở huyện Cư Jut 07/12/2018 In trang

    Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “Một giọt máu cứu người, ngàn nụ cười hạnh phúc”, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện  CưJút tích cực chỉ đạo các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, người tình nguyện hiến máu nhân đạo.  Theo đó, trong đợt 2 này  toàn huyện có hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tham gia hiến máu. Trong số đó có rất nhiều  tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều lần. 

tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện
tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện

bác sĩ đang trực tiếp lấy máu cho tình nguyện viên
bác sĩ đang trực tiếp lấy máu cho tình nguyện viên


    Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, thể hiện truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng và xã hội. Số đơn vị máu thu được từ các đợt hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu, các tình nguyện viên đều hào hứng tham gia hiến máu với mong muốn:  những giọt máu mình hiến tặng sẽ đem lại niềm hy vọng và góp phần giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân, những người kém may mắn trong cuộc sống.

các tình nguyện viên nhận quà sau khi hiến máu.
các tình nguyện viên nhận quà sau khi hiến máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.


    Được biết, mặc dù trong năm 2018 huyện CưJút đã tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo nên trong đợt này cũng gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Cư Jút, sự tham gia tích cực của đội ngũ tình nguyện viên, trong đợt hiến máu ngày 14/11 Ban chỉ đạo HMTN tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Cư Jút tiếp nhận từ 400 -450 đvm, kết quả toàn huyện đã tiếp nhận  được 641 đơn vị máu (sau quy đổi), Với số lượng máu sạch thu được đã góp phần đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. 

các y, bác sĩ khám lâm sàng cho các tình nguyện viên.
các y, bác sĩ khám lâm sàng cho các tình nguyện viên.

chiến sĩ công an và nhân dân tham gia hiến máu.
chiến sĩ công an và nhân dân tham gia hiến máu.


Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đã và đang được mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút chung tay thực hiện, tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Qua đó góp phần mang lại ánh sáng sự sống cho những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống./. 

- Chu Thị Thơ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jut.
 

Lượt xem: 99

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000011949
  • Đang online: 6
  • Trong tuần: 143
  • Trong tháng: 249
  • Trong năm: 1.093