Hưởng ứng ngày "Chủ nhật đỏ" 28/12/2018 In trang

Trong 03 ngày từ 25-27/12/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung tâm truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đồng thời chỉ đạo cho Ban chỉ đạo các huyện, thị xã tổ chức Hiến máu tình nguyện tại 3 huyện Đắk R'Lấp, thị xã Gia Nghĩa và huyện Krông Nô. Với tinh thần "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"; Ban chỉ đạo tỉnh đã vận động 1.700 tình nguyện viên tham gia hiến máu và thu được 1.263 đơn vị máu sạch(chưa quy đổi) để phục vụ cho cấp cứu và điều trị.

Tình nguyện viên điền tờ khai thông tin
Tình nguyện viên điền tờ khai thông tin


Để đạt kết quả đó, Ban chỉ đạo các huyện, thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, hội viên các ban ngành, đoàn thể và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm chia sẻ những giọt máu hồng dành cho người bệnh đang từng ngày, từng giờ cần những giọt máu nghĩa tình để cứu sống họ.

Khám sàng lọc bước đầu
Khám sàng lọc bước đầu


Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, từ đầu năm 2018 đến hết tháng 11/2018, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 6.795 đơn vị máu, đạt 117% chỉ tiêu BCĐ quốc gia giao.

Các đại biểu tham dự lễ phát động tại thị xã Gia Ngĩa
Các đại biểu tham dự lễ phát động tại thị xã Gia Ngĩa

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu

Bác sĩ đang trực tiếp lấy máu cho tình nguyện viên
Bác sĩ đang trực tiếp lấy máu cho tình nguyện viên


Với kết quả đó, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông và những người bệnh có nhu cầu truyền máu xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các đồng chí Lãnh đạo, các đơn vị, các Trung tâm y tế, Bệnh viện đã phối hợp triển khai, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên đã ủng hộ và tích cực tham gia hiến máu. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của các bạn TNV để phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng đi vào chiều sâu và thực sự mang lại nguồn máu an toàn, chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Lượt xem: 83

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000011920
  • Đang online: 2
  • Trong tuần: 114
  • Trong tháng: 220
  • Trong năm: 1.064