Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút nổ lực nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động 11/12/2018 In trang

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN CƯ JÚT – NỖ LỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG
    Xác định vai trò nòng cốt của mình trên lĩnh vực hoạt động xã hội nhân đạo, thời gian qua, các cấp Hội CTĐ huyện Cư Jút đã chú trọng thực hiện tốt việc xây dựng “nhịp cầu nhân ái” giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đối với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Từ đó triển khai có hiệu quả các phong trào hoạt động nhân đạo từ thiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà Tết xuân Mậu Tuất 2018 cho các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Trao quà Tết xuân Mậu Tuất 2018 cho các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam


    Hội CTĐ huyện Cư Jút hiện có 177 Chi Hội với tổng số 5.532 hội viên. Trong đó có 119 Chi Hội Thôn, Buôn, Bon; 35 Chi Hội trường học và 08 Chi hội cơ quan. Thời gian qua, Hội CTĐ huyện Cư Jút luôn chủ động triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy lòng nhân ái của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt huy động có hiệu quả các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm. Từ nguồn quỹ Hội và sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, Hội CTĐ huyện đã tiếp nhận, tổ chức thăm và tặng 4.294 suất quà với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; tổ chức HMTN đợt I với hơn 1.000 TNV tham gia, tiếp nhận 643 đơn vị máu sạch; trợ giúp được 70 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền trên 134 triệu/năm; vận động được 05 đoàn tự thiện về trao tặng hơn 1000 suất quà với tổng trị giá trên 270 triệu đồng…Có được những kết quả trên là do các cấp Hội CTĐ huyện Cư Jút đã thường xuyên rà soát, nắm chắc đối tượng khó khăn để hỗ trợ. Đồng thời đổi mới nội dung, cách thực vận động, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí được hỗ trợ nên đã tạo dựng được niềm tin không chỉ đối với các nhà tài trợ và đông đảo nhân dân. 

Các mạnh thường quân trao quà cho các hộ gia đình nghèo
Các mạnh thường quân trao quà cho các hộ gia đình nghèo

Đồng chí Chu Thị Thơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jut trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Chu Thị Thơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jut trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc


    Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội CTĐ huyện Cư Jút tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, gắn với củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tin tưởng rằng, trong những năm tới, Hội CTĐ huyện Cư Jút sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ đó góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./. 
                                                                                 Chu Thị Thơ
                                                               Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút
 

Lượt xem: 47

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.