“Chợ Nhân đạo! phiên chợ tình người – nụ cười hạnh phúc” 05/05/2020 In trang

     Từ sáng sớm, các gian hàng nhu yếu phẩm mì tôm, dầu ăn, bột canh... bày biện gọn gàng theo từng “gian hàng” và được niêm yết giá. Đây là một phiên chợ đặc biệt giữa “người bán” và “người mua”, họ trao đổi với nhau bằng nụ cười, tình thương và sự sẻ chia, là “phiên chợ tình người – nụ cười hạnh phúc”. Điều đặc biệt ở đây là người đi chợ nhưng không phải dùng tiền để mua mà thay vào đó là dùng phiếu để đổi hàng. Kết thúc chương trình 250 suất quà là những nhu yếu phẩm, lương thực đã được phát miễn phí tại phiên chợ dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Khê.

Đồng chí Trần Thị Tuyết, UVBCH TƯHCTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ người dân
Đồng chí Trần Thị Tuyết, UVBCH TƯHCTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ người dân

Gian hàng tại Chợ Nhân đạo
Gian hàng tại Chợ Nhân đạo


     Là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Khê, bà Trần Thị Thủy xúc động chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 khiến nguồn thu nhập của gia đình cô cũng giảm sút, cô rất vui và phấn khởi vì gia đình được hỗ trợ một phần, giúp gia đình vượt qua khó khăn, cô cảm ơn Đảng, Nhà nước và các nhà tài trợ đã quan tâm tới gia đình cô. 
     Tháng Nhân đạo năm 2020 được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ngoài việc tổ chức các gian hàng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông còn phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đắk G’Long tổ chức cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào chợ
Người dân xếp hàng đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào chợ

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cấp phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19


      Thời gian tới, phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong các hoạt động góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, các cấp Hội Chữ thập tỉnh Đắk Nôngsẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình Chợ Nhân đạo tại một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình trao tặng, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống với phương châm “Dù bạn là ai - Khi bạn cần, chúng tôi có mặt”.

Lượt xem: 89

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000013384
  • Đang online: 14
  • Trong tuần: 13
  • Trong tháng: 869
  • Trong năm: 2.528