Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2018 06/11/2018 In trang

Trên 50 triệu đồng đã được trao tặng cho 350 hộ dân, học sinh nghèo tại thôn Năm Tầng, xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Hôm nay, ngày 19/5/2018, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Tung ương Đảng về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Nông tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của gần 40 bác sĩ, dược sĩ và các bạn Đoàn viên thanh niên. Tại đây, đã có 350 hộ dân, học sinh nghèo được tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức tư vấn, cấp phát tờ rơi cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về cách phòng và tránh các bệnh thường gặp như tay chân miệng ở trẻ nhỏ, bệnh đái tháo đường và bệnh ung thư.

Với ý nghĩa thiết thực góp một phần nhỏ bé để chia sẻ bớt phần nào khó khăn với người dân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Năm Tầng, xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết, nhân ái.

BÁC SĨ ĐOÀN THẦY THUỐC TRẺ KHÁM BỆNH CHO HỌC SINH NGHÈO TẠI XÃ ĐẮK LA. ĐAK MIL, ĐAK NÔNG

NGƯỜI DÂN TẠI THÔN 5 TẦNG, XÃ ĐAK RLA ĐI KHÁM BỆNH VÀ ĐƯỢC CÁC BÁC SĨ TƯ VẤN SỨC KHỎE

NỤ CƯỜI BÁC SĨ

ĐC TRẦN THỊ TUYẾT, CHỦ TỊCH HỘI CTĐ TỈNH ĐẮK NÔNG TƯ VẤN CHO CÁC EM HỌC SINH VỀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ TAY CHÂN MIỆNG