Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tôi yêu tổ quốc tôi” 05/11/2018 In trang

Ngày 20/4/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Trung tâm huyết học và Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, TT huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đắk Lăk tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng “ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Ban TV đoàn khối các cơ quan tỉnh trao QĐ thành lập ngân hàng máu sống

Mang thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã thu hút gần 600 TNV là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của  các Sở, Ban, ngành. Kết thúc ngày hội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông đã thu được 396 đơn vị máu.

Tại buổi lễ phát động, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã trao Quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống. Với tôn chỉ mục đích “khi cộng đồng cần thì chúng ta có, và khi ta cần cộng đồng đó luôn bên ta”, các bạn Đoàn viên Thanh niên sẵn sàng cho máu khi người bệnh cần.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông, đồng thời động viên tinh thần bà con ngày đêm kiên cường bám biển, chung tay khẳng định chủ quyền biển đao thiêng liêng đất nước, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phát động, kêu gọi các tổ chức cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại cơ qua, đơn vị tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. Hiện tại,  Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã nhận được 710 lá cờ tổ quốc để trao cho bà con ngư dân.

Đồng chí Hoàng Anh Biên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người bằng chính những giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng.  Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã luôn quan tâm chủ động phối hợp, chỉ đạo các cơ sở đoàn phát động đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, kêu gọi các TC cơ sở Đoàn tặng cờ tổ quốc cho ngư dân

Buổi lễ hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo các bạn TNV tham gia

Các bạn đoàn viên thnah niên tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn TNV tham gia khám sàng lọc