Lễ hội xuân hồng 12/03/2019 In trang

Ngày 11/3 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cơ quan thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh phối hợp với Trung tâm truyền máu - Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lễ phát động "Lễ hội xuân hồng" trên địa bàn huyện Đắk Song. Buổi lễ đã thu hút gần 450 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và thu được 370 đơn vị máu (Chưa quy đổi).

Đội ngũ y, bác sĩ đang khám sàng lọc cho các tình nguyện viên
Đội ngũ y, bác sĩ đang khám sàng lọc cho các tình nguyện viên


Để đạt kết quả đó, BCĐ vận động HMTN các cấp, đặc biệt là BCĐ huyện Đắk Song đã làm tốt công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào HMTN nói chung và lễ hội xuân hồng nói riêng.

Hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, thể hiện truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng và xã hội. Số đơn vị máu thu được từ các đợt hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu, các tình nguyện viên đều hào hứng tham gia hiến máu với mong muốn:  những giọt máu mình hiến tặng sẽ đem lại niềm hy vọng và góp phần giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân, những người kém may mắn trong cuộc sống.

Lượt xem: 119

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.

Thông báo tuyển dụng Hội chữ thập đỏ Đăk Nông

 

 

Thống kê truy cập
  • 000011914
  • Đang online: 1
  • Trong tuần: 108
  • Trong tháng: 214
  • Trong năm: 1.058