Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm, tặng quà trẻ mồ côi tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức 25/09/2019 In trang
Chiều ngày 25/9/2019, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông do Đồng chí Trần Thị Tuyết - UV BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông dẫn đầu đã tới thăm gia đình nạn nhân Lâm Chấn Thành, sinh năm 1983 tại Đắk Quoeng, Quảng Tân, Tuy Đức bị nước lũ cuốn trôi ngày 20/9/2019 vừa qua.

Đồng chí Trần Thị Tuyết và Đại đức Thích Chiếu Ý động viên, thăm hỏi các cháu

Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 12.800.000 đồng do bà Lê Thị Thủy Tiên - UV BTV Hội Chữ thập đỏ huyện Đắk R'Lap và Đại đức Thích Chiếu Ý - Chùa Hoa Khai (huyện Đắk RLap) kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho 2 cháu Lâm Chắn Phong (2008) và Lâm Tố Như (2010). Trước đó, bà Lê Thị Thủy Tiên đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí mai táng cho nạn nhân Lâm Chấn Thành (bố 2 cháu) với số tiền là 4,8 triệu đồng.

Hoàn cảnh gia đình cháu Lâm Chắn Phong và Lâm Chắn Như

Được biết, hoàn cảnh của 2 cháu Phong và Như đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi khi 2 cháu đang còn nhỏ. Anh Thành tần tảo nuôi 2 cháu ăn học. Nhưng giờ đây anh mất, bà nội thì bị bệnh tim, ông nội phải lo cho 2 cháu. Hiện tại, do cuộc sống quá khó khăn nên cháu Phong đã xin nghỉ học.

Toàn cảnh nhà các cháu

Đại đức Thích Chiếu Ý cho biết, nhà chùa sẽ nhận nuôi 2 cháu để các cháu tiếp tục được đi học như các bạn cùng trang lứa.

• Đang online: 2.750
  • Trong tuần: 3.444