Lễ Khởi công Sửa chữa Bếp ăn bán trú Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông 28/09/2023 In trang

Bếp ăn bán trú điểm “Bếp sạch - Ngon cơm” Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp) được khởi công sửa chữa.

Sáng 26/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức Khởi công sửa chữa Bếp ăn bán trú điểm “Bếp sạch - Ngon cơm” tại Trường tiểu học Lê Văn Tám, xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp).

HINH 1

Công trình sửa chữa có tổng kinh phí 150 triệu đồng được trích từ quỹ hoạt động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông. Công trình được sửa chữa và làm mới các hạng mục: đóng la phông trần nhà, ốp gạch men tường các mặt xung quanh trong bếp ăn; làm mái vòm bên hông; thay hệ thống điện, quạt…

Cô Phạm Thị Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Tám xúc động: “Trường hiện có 564 em học sinh, với khoảng 100 học sinh ăn bán trú tại Bếp ăn bán trú của Nhà trường. Bếp ăn của Trường đi vào hoạt động từ năm 2000 với diện tích 150m2, qua quá trình sử dụng đến nay đã xuống cấp. Nay trường được hỗ trợ kinh phí để sửa chữa là một niềm vui lớn để các em học sinh có điều kiện ăn uống tốt hơn, bảo đảm sức khỏe học tập”.

HÌNH 2

Lễ khởi công đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức giao lưu văn nghệ, vui chơi trò chơi cho học sinh. Ngoài kinh phí sửa chữa bếp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 48 thùng sữa Vinamilk, trị giá 16 triệu đồng cho điểm “Bếp sạch - Ngon cơm” tại Trường tiểu học Lê Văn Tám.

Học sinh Nguyễn Thị Cẩm Ly, lớp 5A, Trường Tiểu học Lê Văn Tám cho hay, nhà ở xa nên buổi trưa em ở lại ăn cơm tại bếp ăn bán trú của trường. Bếp ăn được sửa chữa, em và các bạn sẽ có nơi ăn uống, sinh hoạt tốt, đẹp và tiện nghi hơn. Hôm nay, chúng em còn được tặng sữa và vui chơi nữa nên rất là thích.

HINH 3

Bà Hồ Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cho biết, hưởng ứng Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích quỹ hoạt động để thực hiện công trình sửa chữa Bếp ăn bán trú và tặng sữa cho điểm “Bếp sạch - Ngon cơm” tại Trường tiểu học Lê Văn Tám. Qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông mong muốn các em học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa có điểm ăn uống hợp vệ sinh, góp phần cải thiện sức khỏe, tầm vóc và học tập tốt hơn.